Tuổi trẻ Trường Thi phát huy tinh thần xung kích tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 09:31:54 30/07/2021 (GMT+7)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với các cấp, các ngành và tuổi trẻ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ phường Trường Thi đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tại nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Trường Thi, người dân đã rất quen thuộc với hình ảnh màu áo xanh của các bạn đoàn viên, thanh niên sử dụng xe máy cùng với các băng rôn, khẩu hiệu và bộ loa di động có thu sẵn các nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đi dọc các tuyến đường đến các khu dân cư và vào từng ngõ nhỏ trên địa bàn để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Bên cạnh hoạt động tuyên truyền, Đoàn phường thành lập các đội thanh niên tình nguyện, mỗi đội tình nguyện đều được tập huấn kỹ càng về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và được chia thành nhiều tổ nhỏ, mỗi tổ có từ 02 - 05 người tùy theo các địa bàn để tham gia hỗ trợ các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch như: Tuyên truyền tại cổng chùa Thanh Hà vào ngày rằm; Tuyên truyền lưu động nội dung Công văn số 3574/UBND-VP của UBND thành phố Thanh Hóa về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Trường Thi với tiêu chí : “ Đi từng ngõ, gõ từng nhà”; Tuyên truyền 5K tại chợ Trường Thi, đồng thời mỗi ngày 1 lần phát loa lưu động trong chợ… Nhờ vậy, người dân trên địa bàn phường đã hiểu đúng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như thường xuyên rửa sạch tay, vệ sinh nhà cửa và môi trường sạch sẽ, thoáng mát, nhất là luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

IMG-7857.JPG

Đoàn viên, thanh niên phường Trường Thi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng xe loa lưu động trên các tuyến đường

Xác định nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ cấp bách trong giai đoạn hiện nay, với tinh thần nhiệt huyết, năng động và trách nhiệm của tuổi trẻ. Cũng giống như các phường xã khác trên địa bàn thành phố, Đoàn phường Trường Thi đã tự tay làm 200 mặt nạ chống giọt bắn phòng chống covid tặng cho Ban chỉ đạo và tổ giám sát cộng đồng khu phố. Với một năng lượng tích cực hi vọng Đoàn Thanh niên phường Trường Thi sẽ lan tỏa được tinh thần phòng chống dịch covid đến mọi người dân trong toàn phường, góp phần tích cực cùng nhân dân tỉnh nhà khống chế dịch Covid-19./.

(HH)