Kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân phường Trường Thi khóa VI (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Đăng lúc: 16:34:12 30/07/2021 (GMT+7)

Ngày 30/7/2021 kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân phường, nhiệm kỳ 2021-2026 phường Trường Thi đã được tổ chức nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và thông qua các dự thảo nghị quyết về các lĩnh vực để thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo phường, công chức chuyên môn và các ông bà là đại biểu HĐND phường khóa VI.

IMG-7891.JPG

Sau lễ chào cờ và phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hiền – Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Cao Thiện Cường, PBT- Chủ tịch UBND phường đã đọc tờ trình đề nghị phê duyệt Kế hoạch phát triển KTXH 5 năm giai đoạn 2021-2026; đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Phó Chủ tịch UBND phường đọc báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 một số hoạt động trong ngành dịch vụ bị ảnh hưởng như: du lịch, thể thao..…Các hoạt động thương mại được duy trì, nguồn cung và giá cả hàng hóa trên thị trường cơ bản ổn định. Nghành tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển. Cơ cấu trong giá trị sản xuất: Dịch vụ - thương mại chiếm 50,6%; Công nghiệp – xây dựng chiếm 49,4%. Vốn đầu tư trên địa bàn ước đạt 280 tỷ đồng. Thành lập mới 30 doanh nghiệp đạt 53,57% so với kế hoạch. Tổng thu ngân sách đạt trên 4,9 tỷ đồng; trong đó thu thường xuyên trên 2,8 tỷ đồng đạt 55,8% so với dự toán thành phố và Nghị quyết HĐND phường giao. Thu không thường xuyên 2,1 tỷ đồng. Công tác quản lý đất đai- trật tự xây dựng được làm tốt, thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của UBND thành phố.

Cùng với đó, công tác văn hóa- xã hội có chiều hướng chuyển biến, Nhân dân trên toàn phường ngày càng tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được đẩy mạnh. Duy trì danh hiệu “Khu dân cư văn hóa” ở 8/9 tổ dân phố. Duy trì các tiêu chí phường an toàn thực phẩm, thực hiện kiểm tra liên ngành thường xuyên và đột xuất tại các cơ sở sản xuất kinh doanh. Các hộ gia đình đăng ký danh hiệu GĐVH 2021 đạt tỷ lệ 100%. Sự nghiệp giáo dục có nhiều chuyển biến về chất lượng. Công tác  tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tình hình dịch bệnh Covid 19 được đẩy mạnh. Công tác an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; quốc phòng- an ninh được giữ vững.

Tiếp đó, Kỳ họp dành phần lớn thời gian để đại biểu HĐND thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu với UBND phường về một số vấn đề cử tri quan tâm liên quan đến văn hóa xã hội, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, ANTT, vệ sinh môi trường…... Các kiến nghị khác của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố, UBND phường đã tổng hợp và báo cáo đầy đủ, kịp thời.

IMG-7880.jpg

Với tinh thần đổi mới, tập trung, dân chủ, kỳ họp thứ 2 Đại biểu HĐND phường Trường Thi khóa VI nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã biểu quyết thông qua 3 dự thảo nghị quyết và bế mạc./.

(HH)