Khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa khóa VI, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Đăng lúc: 00:00:00 30/06/2021 (GMT+7)

Ngày 29/6, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Trường Thi đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 29/6, HĐND phường Trường Thi  khóa VI, Nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất để kiện toàn nhân sự chủ chốt sau cuộc bầu cử vừa qua. Tham dự kỳ họp về phía thành phố có Đồng chí Phạm Thị Việt Nga, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban thành phố và các ông bà Đại biểu HĐND thành phố Khóa XXII, NK 2021-2026 được bầu trên địa bàn phường Trường Thi.

Lãnh đạo thành phố và lãnh đạo phường tham dự kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua báo cáo kết quả bầu cử HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, toàn phường đã có 8.902 cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%; 7/7 tổ bầu cử bỏ phiếu đạt 100% tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu. Kết quả cuộc bầu cử đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội khóa XV, 4 đại biểu HĐND tỉnh, 5 đại biểu HĐND thành phố và 21/21 đại biểu HĐND phường; xác nhận tư cách cho 21 đại biểu trúng cử HĐND phường có đủ tư cách thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND theo quy định của pháp luật.

Đại biểu HĐND phường bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt HĐND và UBND phường

Tại kỳ họp, HĐND phường đã bầu cử các chức danh chủ chốt gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND phường; các Trưởng, Phó Ban kinh tế - xã hội, Ban Pháp chế HĐND phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Bầu các chức danh thuộc UBND phường  gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường; Ủy viên UBND phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hiền Thành ủy viên- Bí thư Đảng ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND phường Trường Thi khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Cao Thị Thương Thương – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND phường khóa V được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND phường khóa VI. Đồng chí Cao Thị Thu Hiền – Chủ tịch Hội LHPN phường được bầu làm Trưởng Ban kinh tế HĐND phường; đồng chí Trần Thị Thu Phương được bầu làm Phó trưởng Ban Ban kinh tế  HĐND phường; đồng chí Trần Triệu Ninh - Uỷ viên BTV, chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường được bầu làm Trưởng Ban Pháp chế HĐND; đồng chí Nguyễn Thị Huệ –Chủ tịch Hội Nông dân phường được bầu làm Phó Ban Pháp chế HĐND phường Khoá VI, NK 2021-2026.

Đồng chí Cao Thiện Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trường Thi  khóa V tái đắc cử chức vụ Chủ tịch UBND phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021- –2026; đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Phó Chủ tịch UBND phường khóa V tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp thứ nhất cũng đã bầu 2 ủy viên UBND phường.

Các đồng chí được bầu vào các chức danh HĐND và UBND phường ra mắt, nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Thành ủy viên- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Cao Thiện Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của các đại biểu HĐND phường, đồng thời bày tỏ đây vừa là niềm vinh dự, tự hào, vừa là trách nhiệm to lớn đối với bản thân. Với ý thức, trách nhiệm trước Đảng bộ, chính quyền, cử tri và Nhân dân, các đồng chí nguyện tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, không ngừng học tập nâng cao trình độ, năng lực, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, vì lợi ích của Nhân dân, lấy sự hài lòng, ấm no của Nhân dân làm mục tiêu cao nhất để phấn đấu. Kế thừa thành tựu, kinh nghiệm quý báu của các thế hệ lãnh đạo HĐND, UBND phường qua các thời kỳ, cùng tập thể thường trực HĐND, UBND phường đoàn kết, thống nhất với tinh thần “quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt” vì sự phát triển của phường, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, xứng đáng với sự kỳ vọng, tin tưởng của cử tri và Nhân dân trong toàn phường. Giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực sự gương mẫu, đề cao trách nhiệm cá nhân, chủ động, sáng tạo, phát huy trí tuệ  tập thể, tinh thần đoàn kết, hành động kiên quyết, kịp thời, hợp tác và hỗ trợ cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn và hạn chế tệ nạn quan liêu, tham nhũng, lãnh phí, đẩy mạnh cải cách hành chính, khác phục sự chậm trễ, phiền hà đối với người dân và doanh nghiệp, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để huy động mọi nguồn lực bảo đảm cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao. Các đồng chí mong muốn, trong quá trình công tác sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự đồng tình, ủng hộ của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, của cử tri và Nhân dân để tập thể thường trực HĐND, UBND phường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

(HH)