Đăng lúc: 11:29:37 28/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 28/7/2023, UBND phường Trường Thi tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phố biến Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và Luật phòng, chống bạo lực gia đình

Đến tham dự và báo cáo với hội nghị có đồng chí Phan Văn Đại - Trưởng phòng phổ biến GDPL Sở Tư pháp Thanh Hóa; đồng chí Đào Thị Thanh Thanh - Phó Trưởng phòng Tư pháp thành phố; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường; Trưởng, phó các tổ chức chính trị xã hội; Công chức, người lao động phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP, Chi hội trưởng phụ nữ, Chi hội trưởng CCB, Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi và Bí thư chi đoàn thanh niên của 9 TDP trên địa bàn phường.

bìa.jpg

(Toàn cảnh Hội nghị)

1aa.jpg
Tại buổi hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Phan Văn Đại thông qua những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và các văn bản pháp luật có liên quan. Đồng thời, đồng chí cũng khái quát về khái niệm, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của gia đình; làm nổi bật lên vấn đề về bạo lực gia đình, hậu quả của bạo lực gia đình.
Thông qua hội nghị giúp cán bộ, công chức, Nhân dân nắm bắt những nội dung, ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, các phương thức phòng, chống bạo lực gia đình; Giúp Nhân dân hiểu và nắm bắt được hết các quyền, lợi ích hợp pháp của mình trong gia đình và xã hội, đồng thời phát huy vai trò cá nhân, gia đình và cộng đồng trong phòng chống bạo lực gia đình. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc củng cố và xây dựng gia đình trên địa bàn thành phố nói chung và địa bàn phường nói riêng no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

(HH)