Phường Trường Thi tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 diện rộng

Đăng lúc: 22:18:18 15/09/2021 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 947/KH-UBND ngày 12/9/2021 của UBND thành phố  Thanh Hóa về triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa năm 2021. Phường Trường Thi đã  tổ chức tiêm 2.800 liều vắc xin cho các đối tượng: người có công với cách mạng; hội viên CLB Hàm Rồng, cán bộ thuộc diện BTVTỉnh ủy quản lý đã nghỉ hưu, hội viên CLB Hạc Thành, Thành ủy viên, Trưởng, phó các phòng, ban, đoàn thể thành phố, cán bộ chủ chốt phường, xã đã nghỉ hưu trên địa bàn; cán bộ công chức, người hoạt động chuyên trách, không chuyên trách Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội; giáo viên các trường mầm non, phổ thông, đại học và cao đẳng, dạy nghề; các trung tâm ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống; dân quân, dự bị động viên; tổ Covid -19 cộng đồng phố; tổ xung kích phòng chống dịch phường; chức sắc tôn giáo; hộ nghèo; cán bộ, nhân viên các Ngân hàng thương mại trên địa bàn; cán bộ, nhân viên y tế công lập, ngoài công lập trên địa bàn; tiểu thương các chợ, nhân viên cửa hàng tiện lợi, cửa hàng xăng, dầu, ga; tổ trưởng các tổ an ninh xã hội; lực lượng tình nguyện viên; shipper, lái xe taxi, vạn tải hành khách, vận tải hàng hóa; người trên 65 tuổi có bệnh nền.
IMG-8842.JPG

Phường Trường Thi đã triển khai điểm tiêm cộng đồng tại trường Tiểu học Minh Khai 1, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại từ nơi cư trú đến điểm tiêm tập trung. Điểm tiêm được bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút đến 1 giờ và được cấp Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID19. Hướng dẫn người tham gia buổi tiêm chủng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 tại nơi tổ chức tiêm (Thông điệp 5K). Thời gian tiêm chủng bố trí đảm bảo yêu cầu giãn cách, người dân được y tế hướng dẫn tuân thủ các biện pháp 5K phòng ngừa dịch bệnh. Loại vaccine được tiêm cho tất cả các đối tượng đợt này là AstraZeneca có xuất xứ từ Anh.

IMG-8843.JPG

Đợt tiêm lần này diễn ra từ ngày 14/9/2021. Trong hai ngày tiêm của đợt 5 phường Trường Thi đã tiêm được 2.314 liều đạt 82,6%, chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng bất lợi sau tiêm. Những ngày tới phường Trường Thi sẽ tiếp tục tiêm vắc xin phòng Covid -19  cho người dân trên địa bàn theo đúng sự chỉ đạo của thành phố./.