Đăng lúc: 16:27:13 24/02/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 24/02/2023 UBND phường Trường Thi đã tổ chức Hội nghị triển khai mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại khu dân cư trên địa bàn phường Trường Thi

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Tiến Tới, Phó Bí thư thường trực – phụ trách Đảng bộ phường; các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND-UB MTTQ phường; Trưởng, phó các Tổ chức chính trị xã hội; Công an phường; Tổ an ninh tự quản và đại diện 15 gia đình thuộc 09 tổ dân phố.
a2.jpg

Thông qua mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “ Điểm chữa cháy công cộng” nhằm chủ động ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn có thể xảy ra, nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức về PCCC cho cán bộ, nhân dân và tự tổ chức chữa cháy, thoát nạn, cứu người bị nạn sau khi có sự cố cháy nổ xảy ra, cũng như giúp người dân chủ động hơn trong việc chuẩn bị các phương án thoát nạn, tự trang bị phương tiện chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại gia đình; trên cơ sở đó hình thành thói quen tự chủ động hơn trong công tác phòng cháy và có khả năng xử lý được các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh. Đồng thời tăng cường khả năng trực sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống khi xảy ra cháy nổ, góp phần hạn chế các vụ cháy nổ gây thiệt hại đến người và tài sản.
a5.jpg